CUỘC SỐNG LÀNG QUÊ

Thời gian tham quan: 4 tiếng

Bạn muốn đạp xe đẹp đi vòng quanh những con đường với hàng cây hai bên để khám phá từng nét đẹp của làng quê? Bạn đã từng tận mắt chứng kiến tham quan những khu vườn rau organic xanh mướt? Thú vị hơn rằng bạn muốn hoá mình thành một người nông dân đậm chất Việt Nam trải nghiệm việc canh tác, chăm sóc các thửa ruộng? Hơn nữa, bạn đã từng cưỡi trên một con trâu nước trên cánh đồng lúa chưa?

Trải nghiệm cùng người dân địa phương đi đánh bắt cá và khám phá thiên đường dừa nước bằng thuyền đan chưa bao giờ gây thất vọng du khách tham quan. Chuyến trải nghiệm cuộc sống làng quê này sẽ cho bạn những trải nghiệm độc đáo và cuộc sống truyền thống của người dân Việt Nam, để lại cho bạn những kí ức quý giá về trải nghiệm này.

Nổi bật tour:

 • Đạp xe quanh những ruộng lúa để có được những bức ảnh đậm chất làng quê.
 • Tham quan vườn rau địa phương, gặp gỡ người nông dân địa phương và trải nghiệm các hoạt động như: xới đất, cấy giống cây và tưới nước cho cây…
 • Trải nghiệm làm những công việc đồng áng như cấy lúa, xay gạo, giã gạo, cưỡi trâu, cày bừa đất với trâu nước…
 • Dùng cơm trưa với gia đình địa phương
 • Thử tài câu cá
 • Gặp gỡ cựu du kích để tìm hiểu về trận đánh Việt Nam – Mỹ trong khu rừng dừa nước.
 • Thưởng thức bia lạnh kèm món ăn vặt và ngắm hoàng hôn trên thuyền.

Tour bao gồm:

 • Hướng dẫn viên tiếng Anh
 • Xe bus đưa đón tận nơi (chỉ trong khu vực Phố cổ Hội An và khu vực dọc bờ biển)
 • Xe đạp tham quan và Nón bảo hộ
 • Phí tham gia cưỡi trâu
 • Các bữa ăn được đề cập trong chương trình
 • Các dụng cụ đánh bắt cá, chi phí đi thuyền
 • Bia lạnh và món ăn vặt đậm nét Việt

Chi tiết chương trình:

Hướng dẫn viên đón Quý khách tại khách sạn và giới thiệu lịch trình tham quan.

Bắt đầu chuyến tham quan bằng việc di chuyển đến khu vực làng quê để có những bức hình cánh đồng tuyệt đẹp, sau đó di chuyển đến Làng rau Trà Quế.

Dạo quanh vườn rau tham quan, gặp gỡ nông dân địa phương và nghe giải thích lý do được gọi là “Khu vườn hữu cơ” và cách sản phẩm nơi đây được đón nhận bơi người dân Hội An và địa phương. Trải nghiệm những hoạt động thú vị tại đây như cuốc xới đất, gieo hạt giống, tưới cây …

Quy khách đi ngang qua những trang trại tôm, trang trại vịt, bò, đi qua luỹ tre để đến cánh đồng lúa bát ngát và lưu lại khoảnh khắc tại đây.

Tiếp đến, Quý khách sẽ di chuyển đến nhà dân địa phương nằm trong làng sinh thái, gặp gỡ chủ nhà và nghe họ chia sẻ về cuộc sống thường ngày cũng như cách trồng lúa. Sau đó, Quý khách có cơ hội cưỡi con trâu nước, làm những công việc đồng áng như cày bừa cùng trâu, học cách gieo hạt giống, xay lúa và cuối cùng là nấu thành một bữa cơm hoàn chỉnh.

Còn gì tuyệt vời hơn khi dùng bữa trưa tại một không gian yên bình, hài hoà với thiên nhiên cùng với gia đình địa phương, cùng thưởng thức những món ăn đặc sản, đậm chất làng quê. Sau bữa trưa, Quý khách nghỉ ngơi và trải nghiệm mát xa chân.

Xe đón Quý khách di chuyển đến làng chài địa phương và trải nghiệm hoạt động đánh bắt cá cùng ngư dân Phước Hải.

Ngồi thuyền gỗ tham quan rừng dừa nước, đến đây Quý khách gặp gỡ lính du kích thời xưa và nghe họ kể những câu chuyện về trận chiến Việt Nam – Mỹ giai đoạn 1968-1972. Sau đó quay trở lại khu vực ven biển để tìm hiểu về cuộc sống làng chài của người dân.

Kết thúc chuyến trải nghiệm bằng việc thưởng thức bia lạnh kèm với món ăn vặt trong lúc ngắm hoàng hôn tại làng chài Phước Hải.

Sau đó, xe đưa quý khách trở về điểm đón ban đầu. Kết thúc chuyến đi và Hẹn gặp lại Quý khách.

Có thể bạn yêu thích